Nên bài trí đá theo phong thủy một cách tinh tế

Xét về tính chỉnh thể của khu vườn, đá là xương, vườn là thịt, chỉ có thịt bọc xương chứ không có chuyện xương bọc thịt, vì vậy cần hết sức lưu ý điều này. Nên tránh để quá nhiều đá trong vườn. Đường đi trong vườn thường được trải đá, trông rất đẹp mắt. Nhưng nếu lượng đá quá nhiều mà hình dáng lại kỳ dị thì có thể làm suy giảm sinh khí, rất không tốt cho người ở.

Xét từ góc độ phong thuỷ thì trong vườn không được trải quá nhiều đá, nguyên nhân như sau:

1. Nếu đá trong vườn có lẫn hòn đá có hình thù kỳ dị, trên hòn đá này có từ trường rất phức tạp, nó sẽ gây phản ứng không tốt đối với tinh thần và sinh lý của người ở.

2. Trong cuộc sống thực tế, vào những ngày hè oi bức, hòn đá bị ánh mặt trời chiếu lên sẽ phản xạ một nhiệt lượng tương đương, khiến cho bầu không khí càng oi bức thêm. Huống hồ nhiệt lượng đá hút vào rất nhiều, vả lại rất khó toả nhiệt, thậm chí đến 11, 12 giờ đêm mới nguội trở lại, nên không tiện cho việc hóng mát đêm hè.

file.398016 Nên bài trí đá theo phong thủy một cách tinh tế
Bài trí đá giúp tăng vượng khí cho vườn, khi chọn đá nên chú ý
chọn đá phong thủy theo mệnh của gia chủ.
3. Vào mùa đông, đá hấp thụ hơi ấm ban ngày, khiến cho môi trường xung quanh càng lạnh hơn.

4. Vào ngày mưa, thời tiết âm u, đá sẽ cản trở sự bốc hơi nước trong đất, làm cho độ ẩm trong nhà càng cao.

5. Phong thuỷ truyền thống cho rằng, nếu trải quá nhiều đá thì hơi thở của đất trong vườn bị che phủ, đá tích nhiều âm khí, khiến cho dương khí bị hao tổn.

6. Bên dưới những hòn đá là nơi trú ẩn của côn trùng, đặc biệt là bọ hung, khi đụng phải đuôi nó sẽ tiết ra một mùi vị rất khó ngửi, mùi này cũng rất độc. Loài côn trùng này có ở hầu hết mọi nơi, nếu trong vườn nhà bạn có đá, vào mùa đông hay mùa thu bạn hãy thử lật lên xem, nhất định bạn sẽ nhìn thấy loài côn trùng này cong đuôi xả mùi vào bạn, khiến bạn phải bỏ chạy. Ngoài ra, những loài như rắn rết, bọ cạp ban ngày rất thích ẩn mình dưới hòn đá, đêm xuống chúng mới bắt đầu hoạt động. Vào mùa hè, khi bạn mặc quần áo mát ra vườn hóng gió chắc chắn sẽ bị chúng làm cho bị thương.

(Theo Phong thủy trong gia đình)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>